SMS Marketing và những lợi ích của việc sử dụng sms marketing.

SMS Marketing và những lợi ích của việc sử dụng sms marketing.


SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp sử dụng tin nhắn sms trên điện thoại để gởi nội dung giới thiệu dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng. Hoặc dùng tin nhắn để chăm sóc, xác nhận mã đơn hàng và gởi lời cảm ơn tới khách hàng trong các chiến dịch remarketing để tri ân – qua đó giúp khách hàng nhớ và gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng SMS Marketing?

         Chi phí thấp – tỷ lệ chuyển đổi cao

            Chi phí để gởi 1 tin nhắn chăm sóc đến với khách hàng chỉ vài trăm hoặc thậm chí là 10đ/tin (tùy nhà mạng) và nếu tệp data của bạn là chuẩn xác thì khách hàng sẽ phản hồi và tương tác được ngay lập tức nếu có nhu cầu.

Nếu không – tin nhắn cũng còn lưu trữ trong điện thoại và họ hoàn toàn có thể liên hệ với bạn sau. Qua đó tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

      Dễ dàng lưu trữ và xử lý data khách hàng

            Bạn hoàn toàn có thể lưu trữ list danh sách khách hàng vào file Excel để chăm sóc và data này hoàn toàn là của bạn.

Khác với Chatbot, Data khách hàng thuộc về Facebook và bạn có nguy cơ cao mất tệp khách hàng của mình nếu chẳng may trang Fanpage bị hủy đăng trang.

Và hơn nữa, tỷ lệ đọc và tiếp nhận tin nhắn SMS của khách hàng là rất cao, lên đến khoảng 80%, cao hơn rất nhiều so với Email.

Nhóm ngành phù hợp để áp dụng SMS Marketing

Do đặc thù của việc nhắn tin qua thiết bị điện thoại hỗ trợ các nội dung ngắn gọn nên chỉ phù hợp cho việc quảng bá các sản phẩm – dịch vụ có nhu cầu cao và cần cô đọng nội dung như: Bất động sản, tài chính,… các chương trình khuyến mãi hoặc để xác thực các thông tin giao dịch và các nội dung tri ân – chăm sóc khách hàng cũ

Cách sử dụng SMS Maketing hiệu quả

  • Nhắm đúng đối tượng: Với SMS Marketing, bạn chỉ có thể gởi rất ít thông điệp đến đối tượng khách hàng của mình. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất chính là phải chắc chắn gởi đúng nội dung tin nhắn đến đúng với đối tượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm – dịch vụ của bạn.
  • Sáng tạo nội dung: Cố gắng sáng tạo nội dung tin nhắn để trò chuyện và tương tác với khách hàng theo phong cách cá nhân với mục đích tạo ra được nội dung thu hút hoặc tạo tâm trạng vui vẻ với khách hàng – sau đó lồng ghép thông điệp quảng bá sản phẩm dịch vụ của bạn.
  • Thông điệp ngắn gọn, đơn giản và mang lại giá trị thực.Chọn thời điểm và tần suất nhắn tin hợp lý, tránh spam tin.